Author Archives: admin oec

เรียนภาษาที่อเมริกาเมืองไหนดี

ELS_San Francisco-Downtown, CAน้อง บางคนที่ต้องการ เรียนภาษาที่อเมริกา อาจจะมีเมืองในใจที่อยากไปเรียน แล้ว เช่น บางคนอาจจะตั้งมั่นว่าจะไป นิวยอร์ค ซานฟราน แอลเอแต่สำหรับ น้อง บางคน อาจจะกำลังอยู่ในช่วงตัดสินใจว่าจะไปเมืองไหนดี ระหว่าง นิวยอร์ค ซานฟราน แอลเอ  ซึ่งเป็น เมืองใหญ่ แต่ถ้าเราเลือกเมืองเล็ก  เมืองชนบท  จะได้รับการต้อนรับอย่างเป็นกันเองและดูอบอุ่น มากกว่าไหม  แถมการเรียนภาษาที่อเมริกา นั้น  โอกาสพูดคุยกับคนท้องถิ่นทั่วไปในเมืองมากกว่าการไปเรียนรู้ในเมืองใหญ่ๆด้วย ในขณะที่น้อง บางคน  อาจจะชอบเมืองใหญ่ ไฮโซ มากกว่า เพราะเมืองใหญ่มักจะมี สถานที่และกิจกรรมที่น่าสนใจ ให้ความรู้สึกว่าได้มาสัมผัสความเป็นประเทศอเมริกา อย่างแท้จริง

อากาศแตกต่างกันในแต่ละเมือง และ รัฐ อเมริกาเป็นประเทศที่ใหญ่ จึงมีสภาพอากาศไม่เหมือนกัน เช่น อากาศหนาว ถึง หนาวเย็นมากที่บริเวณขั้วโลกเหนือ ในมลรัฐอะแลสกา ขณะที่ บริเวณที่ ราบด้านตะวันตกของ แม่น้ำมิสซิสซิปปี (Mississippi) จะค่อนข้างแห้งแล้งและ มีความแห้งแล้งมากบริเวณที่ลุ่มภาค ตะวันตกเฉียงใต้ ภาคตะวันตกเฉียงเหนือมีอุณหภูมิต่ำในช่วงฤดูหนาว ซึ่งจะมีอากาศดีขึ้นเป็นครั้งคราวในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ เว้นแต่ในมลรัฐฮาวาย และมลรัฐฟลอริดา มีอากาศอบอุ่น ตลอดเกือบทั่งปี โดยจะได้รับความอบอุ่นจากลมของเนินเขาด้านตะวันออก ของเทือกเขา ร๊อกกี้

โปรโมชั่นเรียนภาษาที่อเมริกา  http://oecglobal.com/USA/Pro_ELS_USA.html

เตรียมตัวไป เรียน ที่ต่างประเทศ ทำไงอะ

ความสามารถภาษาอังกฤษของคุณเป็นยังไงบ้าง   เด็กไทยเรียนภาษาอังกฤษมาตั้งแต่ประถมจนจบ มหาวิทยาลัยเรียนมาเป็น 10 ปี ไวยากรณ์คำศัพท์ เต็มสมองแต่พูดภาษาอังกฤษ ไม่ได้  น้องๆ นักเรียนบางคนอาจต้องการพัฒนา ภาษาอังกฤษให้ดีด้วยการไปเรียนในโรงเรียนอินเตอร์ นอกจากจะได้รับ ความรู้สาขาที่ตัวเองเรียนแล้ว ก็สามารถได้ภาษาไปด้วย  แต่เมื่อเดินออก ห้องเรียนก็ยังเหมือนเดิมไม่มีโอกาสใช้ภาษาอังกฤษ  เมื่อออกจากห้องเรียน

เรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศ

หากน้องอยากไปเรียนต่อที่ต่างประเทศวันนี้ วันนี้เราจะมาพูดถึงการเตรียมตัวไปต่างประเทศนอกจากการศึกษาข้อมูลโรงเรียนมหาวิทยาลัยที่เราต้องการจะไปแล้วเราก็ต้องเตรียมตัวทดสอบความรู้ทางด้านภาษาอังกฤษที่จะเดินทางไปเรียน    เนื่องจาก ปัจจัยในการเข้าไปเรียน มี คะแนนสอบภาษาอังกฤษ และ. เกรด ในระดับการศึกษาในระดับมัธยม หรือ มหาลัยวิทยาลัย

นอกจากนี้ อาจต้องเตรียม เอกสารหลักฐานต่างๆ ของตัวน้อง และ ข้อมูล การเงิน  ผู้ปกครอง เพื่อให้ทางสถานทูตไว้ในการขอวีซ่า   เมื่อเตรียมข้อมูลเกี่ยวกับหลักฐานการเรียนการเงินแล้วต่อจากนั้น    ก็ต้องเตรียม สุขภาพของน้องน้องเอง ให้พร้อมอย่าให้ เจ็บป่วยก่อนไปตรวจ สุขภาพ บางประเทศอาจต้อง ไปสัมภาษณ์  แต่บางประเทศอาจแค่ส่ง หลักฐานทั้งหมดไปยังสถานทูตนั้นนั้น

เรียนแพทย์ที่อิตาลี เรียนหมอที่ มหาวิทยาลัยอิตาลี

เรียนแพทย์ในต่างประเทศ

การเรียนแพทย์ในต่างประเทศมีความแตกต่างกันอย่างมาก กับ เมืองไทย เข้ามาลองดูว่าเรา ควรจะคิดถึงเรื่องอะไรบ้างก่อนไปเรียนแพทย์ในต่างประเทศไม่ว่าจะเป็น หลักสูตร ระยะเวลา ประเทศ

การ เลือกเรียนที่ประเทศไหนก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อม กับการเรียนเป็นแพทย์ ที่ค่อนข้างหนักแต่ชีวิตเต็มไป การเรียน และ การฝึกงานเป็นหลัก การเรียนแพทย์ ที่ไหนก็เหนื่อยแต่อย่างไรก็ดีเส้นทางสู่การเป็นหมอ ก็ยังเป็นสิ่งที่น่าสนใจและสิ่งที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดที่สุด ของ การเรียนแพทย์ในเมืองไทย กับ การเรียนแพทย์ ในต่างประเทศ เพราะ หมอจะต้องต่อเรียนปริญญาโทเท่านั้นหมายความว่าผู้สมัครต้องจบ

สอบเข้าเรียนแพทย์ Italy

การเรียนแพทย์ไม่มีเส้นทางลัด เรียนแบบสบายสบาย ก็ได้เป็น แพทย์ แต่ถ้าน้องๆ มีความตั้งใจจริง และ มีความสามารถก็สามารถเป็นแพทย์ ได้  แพทย์ที่ดีที่จะสามารถช่วยเหลือชีวิตมนุษย์ได้    ค่าตอบแทนที่ได้อาจประเมินค่าไม่ได้  วันนี้ OEC มีคอร์สการเรียนแพทย์จากประเทศอิตาลีมาแนะนำ ซึ่งเป็นอีกประเทศหนึ่ง ซึ่งมีศักยภาพสูงในการรักษา และสอนให้นักเรียนเป็นแพทย์ ที่มีความสามารถและกลับมาทำงานที่ประเทศไทยได้ ทางมหาวิทยาลัย ของอิตาลี จะมีการสอบในวันที่ 28 มกราคมนี้หากสนใจสามารถโทรมาสอบถามได้ที่เบอร์ 02-7206844

เปิดโลกกว้างไปสู่การเรียนต่อต่างประเทศ

การเรียนต่อต่างประเทศ

special_Uk_01สิ่ง หนึ่งที่น้องน้องจะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ นอกจากจะได้ทักษะด้านภาษาอังกฤษหรือภาษาที่ 2 ที่ 3 ที่จะได้เรียนแล้ว ยังจะได้มีโอกาสในการเรียนรู้ การใช้ชีวิตวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ ทั้งใน การกิน การอยู่ การคิด   โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองใหญ่ใหญ่ของโลกเราจะเรียนรู้ผู้คนจากหลายเชื้อชาติที่มาเรียนมาจากประเทศที่เรา ไปอยู่มีโอกาสคบกับ เพื่อนๆ ต่างประเทศที่เข้ามาเรียนพร้อมกับเรา เช่น เพื่อน บราซิล เม็กซิโก เยอรมัน จีน เกาหลี ญี่ปุ่น

แนวคิด เมื่อเรียนต่อต่างประเทศ

น้องจะมีโอกาสได้เปิดมุมมองใหม่ๆใหม่ทั้งแนวคิดในห้องเรียน  และทั้งนอกห้องเรียนที่สามารถเอาไปประยุกต์ใช้ในการเรียน  สิ่งเหล่านี้จะให้เราสามารถที่จะมีข้อได้เปรียบจากเป็นเพื่อนที่ไม่ได้เคยเดินทาง หรือ ไปเรียนในทางประเทศได้เลย  หัวข้อต่อไปพี่จะพูดถึงเรื่องสิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนไปเมืองนอกว่าต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง

ซัมเมอร์นิวซีแลนด์

 

โกอินเตอร์กัน เรียนต่อปริญญาตรี หรือ โท ที่ไหนดี

 

IMG_9663

ได้เวลาโกอินเตอร์กันแล้วไม่ได้หมายความว่าจะต้องไปร้องเองหรือไปเดินแบบที่ เมืองนอก  นะแต่หมายถึงการไปเรียนต่อต่างประเทศ    สมัยนี้ไม่ว่าเราน้อง ๆ จบมัธยมหรือ มหาลัย ควรจะต้องไปเรียนต่อปริญญาตรี หรือ โท จะถามว่าเราจะไปที่ไหนดี หลายคนอาจะต่อ สถาบัน อินเตอร์ที่เมืองไทย  บางคนต่ออินเตอร์ที่ต่างประเทศด้วยเหตุผลที่ต่างกัน

ประเทศที่รับความนิยมจากนักเรียนไทย

ประเทศที่รับความนิยมจากนักเรียนไทยมากๆคงจะ หนีไม่พ้น  ประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักในการสื่อสาร เช่น อเมริกาอังกฤษ นิวซีแลนด์ แคนาดา  นอกจาก ประเทศต่างๆที่กล่าวมาแล้ว ก็ยังมีประเทศที่แถบยุโรปที่น้องๆ เลือกไปเรียน ได้แก่ เยอรมัน สวิสเซอร์แลนด์ หรือ อิตาลี

ทำไมต้องไปเรียนเมืองนอก [ โกอินเตอร์ ]

ไปเรียนต่างประเทศอดีตชีวิตจะดีขึ้นไหมเป็นคำถามที่แต่ละคนได้ยินมาเยอะไม่ว่าใครจะไปจะมา  คงจะ ปฏิเสธไม่ได้ว่าการสื่อสาร การใช้ภาษาอังกฤษ จำเป็นอย่างยิ่ง ที่จะทำให้เรามีโอกาสดีกว่าคนอื่น เช่น  การสอบเข้าเรียน   การสัมภาษณ์งาน การทำงานในทุกๆแห่งล้วนต้องการคนที่มีความสามารถด้านภาษา    ซึ่งการเรียนต่อต่างประเทศ จำส่งผลให้น้องน้องแต่มีเสน่ห์ จาการพูดภาษาที่ สอง หรือ สาม ได้อย่างดีทีเดียว

where tostudy

เที่ยวสวนสนุกแห่งเดียวในนิวซีแลนด์

เที่ยวสวนสนุกแห่งเดียวในนิวซีแลนด์ Rainbow’s End  เล่นของเล่นสุดท้าทาย กับประสบการณ์มันส์กับเพื่อนๆ หลังจากเรียนเครียด

เที่ยวสวนสนุกแห่งเดียวในนิวซีแลนด์ หลังจากการเรียนสุดเครียดที่นิวซีแลนด์…..อาจเป็นเพราะเราพูดไม่รู้เรีื่องหรือ เค้าฟังไม่เก่ง กันแน่

สวนสนุก นิวซีแลนด์ สวนสนุก นิวซีแลนด์

น้อง บางคน หลังจากลงจากรถไปเหาะตีลีงกา เพื่อนบางคนก็เวียนหัว คลื่นไส้ บางคนก็เฉยๆ  แต่หลายคน โดยเฉพาะน้อง ผู้ชายเล่นกันคนละหลายรอบมาก

เครื่่องเล่นสุดเสียว Fear Fall

แถมยังมีเครื่่องเล่นสุดพิเศษที่เรียกว่า Fall Fear ที่เป็นเครื่องเล่นที่ดิ่งจากที่สูง สุดเสียว แต่บางคนเล่นกันเป็น 10 รอบทีเดียว

สวนสนุก นิวซีแลนด์ สวนสนุก นิวซีแลนด์

 

 

ซัมเมอร์นิวซีแลนด์

 

เรียนซัมเมอร์ ร่วมชั้นกับนักเรียนของโรงเรียนใกล้ โอ๊คแลนด์ รับจำนวนจำกัด

เรียนปริญญาตรี ด้าน ธุรกิจแฟชั่น ที่ลอนดอน

  LUXURY, FASHION BUSINESS AND MARKETING

  เรียนปริญญาตรี  ด้าน ธุรกิจแฟชั่นและการตลาด  ปีที่   1

  • • History of fashion I
    • Fashion shows
    • Introduction to fashion marketing
    • Economic studies of various Fashion sectors
    • Sales techniques (retail)
    • Fashion design (products)
    • Textile
    • Leather and footwear
    • Introduction to pattern making
    • Visual merchandising
    • IT / visual communication

LANGUAGES
• French as a foreign language I
• English for fashion

 เรียนปริญญาตรี  ด้าน ธุรกิจแฟชั่นและการตลาด  ปีที่   2

  • • History of fashion II
    • Fashion buying
    • Fashion merchandising I
    • Distribution strategy
    • Production / sourcing
    • Textile technology
    • Fashion design: trend forecasting
    • Market study in the fashion business
    • Communication (PR in fashion)
    • Visual communication
    LANGUAGES
    • French as a foreign language II
    CORE MODULES
    • Accounting
    • Labour law
    • Marketing I
    • Management (HR)
    • Oral presentation techniques

 เรียนปริญญาตรี ด้าน ธุรกิจแฟชั่นและการตลาด   ปีที่   3

• History of fashion III
• Fashion culture
• Fashion merchandising II
• Brand management (luxury market)
• Product development
• Luxury watches and jewellery  markets
• Conferences: international markets
• Visual communication
LANGUAGES
• French as a foreign language III
CORE MODULES
• Marketing II
• Budget / business planning
• Entrepreneurship
• International commerce
• E-Business: E-Commerce
• Customs regulations / Image Rights
DISSERTATION
• Final written and oral dissertation

คุณสมบัติขั้นต้น เรียนปริญญาตรี ด้าน ธุรกิจแฟชั่นและการตลาด

  •  Full secondary education with  a minimum of 2 A levels for UK
    applicants, Baccalaur?at for French applicants or any recognised foreign equivalent
  • MINIMUM AGE : 18 years
  • LANGUAGE :IELTS 6.0 (min 5.5 in each component) or equivalent

เรียนปริญญาโท ด้าน แฟชั่น ที่ ลอนดอน

 MBA LUXURY GOODS AND  FASHION INDUSTRY
Mod’Art International

  • • Specialist multi-arts institution
  • • Excellent location in Central London
  • • Creative multi-disciplinary learning environment
  • • Dedicated industry standard facilities and equipment
  • • Practical career-focused programmes
  • • Highly experienced course leaders, with strong industry experience
  • • A one week visit and tuition in Paris to our partner Mod’Art as part of the MBA programme

SEMESTER 1 เรียนปริญญาโท ด้าน แฟชั่น ที่ลอนดอน

• Integrated marketing communications for luxury goods
• Creative fashion management
• Managing resources in luxury markets
• Research methods
• Foreign language – French or Italian

SEMESTER 2  เรียนปริญญาโท ด้าน แฟชั่น ที่ลอนดอน

• E-Business for fashion and luxury brands
• Fashion branding and Public Relations
• Luxury retail management
• Business law and Intellectual Property
• 1 week in Paris classroom tuition (plus exhibition visits depending on time of year)

SEMESTER 3   ฝึกงาน ด้าน แฟชั่น ที่ลอนดอน

• 4 – 6 month Internship (anywhere in the world)  and a professional research report.

คุณสมบัติขั้นต้น  เรียนโท ด้าน แฟชั่น ที่ลอนดอน

  • 4 year bachelor or 1 year foundation with 3 year bachelor
  • At least 1 year’s work experience (internship experience included).
  • MINIMUM AGE : 22 years
  • LANGUAGE  : IELTS 6.5 (min 6.0 in each component)or equivalent

การยื่นขอวีซ่านักเรียนที่ อังกฤษ

การขอวีซ่าสำหรับเรียนที่ประเทศอังกฤษสำหรับนักเรียน นักศึกษา   Tier 4 (General) or Tier 4(Child) visa


Tier 4 Student Visas (points-based system)

  1.     นักศึกษา General student – for students aged 16 years and above.
  2.     นักเรียน   Child student – for children aged 4 to 17 years.

If you wish to study a lower-level course in the UK, or your course  lasts six months or less (or eleven months or less, if you are studying  English language), you may prefer to use the student visitor route.

หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม ติดต่อเราได้ที่ 02 7206844 หรือ 053 289107  หรือ ติดต่อออนไลน์

เอกสารสำหรับการยื่นขอวีซ่าอังกฤษ Requirements – Tier 4 (General)

  1.    กรอกแบบฟอร์ม
  2.    มีทุนสำหรับเรียน เพียงพอ
  3.    มีระดับภาษาอังกฤษอยู่ในระดับดี
  4.    มีเอกสารรองรับด้านการศึกษา และ การเงิน

ขอวีซ่าสำหรับเรียนที่ประเทศอังกฤษ

นักศึกษา ต้องเตรียมเอกสารไรบ้าง  สำหรับ ขอวีซ่าสำหรับเรียนที่ประเทศอังกฤษ

  1. • A Confirmation of Acceptance for Studies (CAS)
  2. • เอกสารแสดง เงินทุนสำหรับเรียน
  3. • ผลระดับภาษาอังกฤษ
  4. • Academic Technology Approval Scheme (ATAS) certificate–
  5. • ผลการตรวจร่างกาย Tuberculosis (TB) certificate

นักศึกษา ต้องเตรียมตัวอย่างไรในการขอวีซ่าประเทศอังกฤษ

work Experience

You should be clear about the type of visa you are applying for and read the information on our website. To apply you will need to:

  • • กรอกฟอร์ม ให้ครบถ้วน
  •   ชำระเงิน ค่าธรรมเนียม Pay your visa application fee;
  • •เตรียมเอกสาร และนัดเข้ายื่นเอกสารออนไลน์เพื่อยื่น ด้วยตัวเองที่   UK Visa Application Centre (VAC);
  •   สัมภาษณ์ และ ตรวจร่างกาย (fingerprints and photograph)
  •  สัมภาษณ์  (English)  usually be held via video conference and last about 10 minutes.

ทำอย่างไรหากวีซ่าที่ขอ ไม่รับการอนุมัติ

If your Tier 4 visa application is refused, and you think a mistake has been made, you can ask UK Visas & Immigration to check its decision.   (within 28 days fromthe date you receive the refusal notice)

ขอวีซ่า   สามี หรือ ภรรยา หรือ ลูก ติดตามไปได้ไหม ระหว่างไปเรียนประเทศอังกฤษ

เรียนปริญญาโท หรือ สูงกว่า ที่ประเทศอังกฤษ Postgraduate students at higher education institutions on courses lasting 12 months or more;
ทุนรัฐบาลที่เรียนมากกว่า 6 เดือน ที่ประเทศอังกฤษ  Government sponsored students on courses lasting longer than 6 months.

ขอวีซ่า   พ่อ  หรือ แม่ ติดตามไปได้ไหม ระหว่างไปเรียนประเทศอังกฤษ

There is a visa route which allows a parent to accompany a child who is less than 12 years old and who is attending an independent fee paying day school. Please see our website for further information.

พ่อ แม่ หรือญาติไปเยี่ยมระหว่างเรียนประเทศอังกฤษ ได้หรือไม่

Your parent or relative can come to visit you. We offer a six month multiple entry visit visa but they may also want to consider applying
for a multiple entry visit visa for a longer duration. We offer visit visas that are valid for 2 years, 5 years and 10 years.

ทำงานระหว่างเรียนที่ ประเทศอังกฤษ  ได้ไหม

Whether you will be allowed to work, and if so how much work you will be allowed to do, will depend on the level of the course you are applying to study and the type of sponsor you will study it with.

พักอาศัยอยู่ได้นานแค่ไหน ระหว่างเรียนที่ ประเทศอังกฤษ

Your visa will be granted for the whole length of your course. The maximum amount of time you can spend studying at degree level and above is 5 years with exceptions for some courses and PhD students. The time allowed does not include the time spent studying
as a child student.

หลังจาก เรียนจบ  แล้ว ที่ ประเทศอังกฤษ  อยู่ และทำงานต่อได้ไหม

There are a number of options available to you if you wish to stay in the UK to work after your studies. These are:

  • • The Doctorate extension scheme for students successfully completing a PhD or other doctoral qualification at a higher education institution;
  • • Tier 2 (General) for those in a graduate-level job;
  • • Tier 1 (Graduate Entrepreneur) for those who want to develop a business idea;
  • • Tier 1 (Exceptional Talent) for world leaders in their field;
  • • Tier 5 for those undertaking professional training;
  • • Tier 5 (Internship) (from 1 October 2013).

 Top tips การขอวีซ่าสำหรับเรียนที่ประเทศอังกฤษสำหรับนักเรียน นักศึกษา

  •  Plan your study and visa arrangements well in advance of your intended travel date;
  •  Before you make your visa application, know which institution you will be studying at, what course you intend to follow and where you will be living in the UK;
  • •Choose a reputable visa agent if you decide not to complete your visa application yourself, but remember that even if someone else
  • completes your application for you, you are responsible for it.
  • Make sure you read the guidance carefully and ensure that you have the correct supporting documents to submit with yourvisa application;
  • Take time when filling out your application and make sure that you fill in all the relevant sections
  • Be prepared to be interviewed;
  • Be completely truthful in your application. This is important because failure to do so can result in a 10 year ban.

ข้อมูลข้างต้นเป็นข้อมูลที่อ้างอิงจากเว็บของ กงศุลอังกฤษ หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม ติดต่อเราได้ที่ 02 7206844 หรือ 053 289107  หรือ ติดต่อออนไลน์