ไปเรียนต่อต่างประเทศ ไปไหนดี

  • เรียนต่อเยอรมันเรียนต่อ
  • เรียนต่อ เรียนต่อ
  • เรียนต่อ เรียนต่อ
  • เรียนต่อ เรียนต่อ
  • เรียนต่อ เรียนต่อ

Continue reading

ประสบการณ์เรียนต่ออเมริกา แบบ ไม่แพง สมัครเข้าไม่ยากมากนัก

ประสบการณ์เรียนต่ออเมริกา กับ Highline Community College

ประสบการณ์เรียนต่ออเมริกา กับ Highline Community College

 

ผู้เรียนสามารถเลือกเรียนได้หลายรัฐ ดังนั้นอเมริกา จึงถูก แบ่งเป็น 7 เขตดังนี้

– Northwest State : Washington, Oragon, Idaho

– Southwest State : California, Nevada, Utah, Arizona

– North Central State : Montana, Wyoming, Colorado, North Dakota, South Dakota, Nebraska, Kansas, Minnesota, Iowa, Missouri

– South Central State : New Mexico, Oklahoma, Arkansas, Texas, Louisiana

 

– Midwest State : Wisconsin, Illinois, Michigan, Indiana, Ohio, Kentucky

 

– Northeast State : New Hampshire, Vermont, New York, Pennsylvania, West Virginia, Virginia, Maine, Massachusetts, Rhode Island, Connecticut, New Jersey, Delaware, Maryland, District of Columbia

 

– Southeast State : Tennessee, North Carolina, South Carolina, Mississippi, Alabama, Georgia, Florida

 

แคมปัสหลักของไฮไลน์อยู่ที่เมืองดีมอยส์ มลรัฐวอชิงตัน ห่างจากใจกลางนครซีแอตเติลไปทางทิศใต้ ประมาณ 20 นาที แคมปัสแห่งนี้มีเนื้อที่ 80 เอเคอร์ ล้อมรอบด้วยพิวเจทซาวนด์และทิวเขาโอลิมปิก แหล่งช้อปปิ้ง โรงภาพยนตร์ ร้านอาหาร ย่านบันเทิงกลางคืน และแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ สุดสัปดาห์อยู่ห่างไปเพียงไม่กี่นาที ที่สำคัญคือในบริเวณนี้เป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ ของบริษัทชั้นนำต่างๆ เช่น ไมโครซอฟท์ โบอิ้ง และสตาร์บัคส์

มหาลัย Bedfordshire Business School เข้ามาให้ความรู้เรื่องศึกษาต่อ

มหาลัย Bedfordshire Business School เข้ามาให้ความรู้เรื่องศึกษาต่อ

10943109_1024797857536428_3482502183767030637_n

ทางมหาวิทยาลัย. Bedfordshire จากประเทศอังกฤษได้ให้โอกาศมาให้ความรู้เกี่ยวกับการสอบเข้ามหาวิทยาลัยของประเทศอังกฤษ และเทคนิคในการกรอกใบสมัครสมัครสาขาต่างๆในขณะที่นักเรียนต้องการพร้อมทั้งวิธีการขอทุนการศึกษาในการที่ประเทศอังกฤษส่วนใหญ่จะเป็นทุนบางส่วน. แต่ก็สามารถลด. ค่าใช้จ่ายของนักเรียนไปได้อีกหลาย 10,000 บาทต่อเทอม

เรียนภาษาที่อเมริกาเมืองไหนดี

ELS_San Francisco-Downtown, CAน้อง บางคนที่ต้องการ เรียนภาษาที่อเมริกา อาจจะมีเมืองในใจที่อยากไปเรียน แล้ว เช่น บางคนอาจจะตั้งมั่นว่าจะไป นิวยอร์ค ซานฟราน แอลเอแต่สำหรับ น้อง บางคน อาจจะกำลังอยู่ในช่วงตัดสินใจว่าจะไปเมืองไหนดี ระหว่าง นิวยอร์ค ซานฟราน แอลเอ  ซึ่งเป็น เมืองใหญ่ แต่ถ้าเราเลือกเมืองเล็ก  เมืองชนบท  จะได้รับการต้อนรับอย่างเป็นกันเองและดูอบอุ่น มากกว่าไหม  แถมการเรียนภาษาที่อเมริกา นั้น  โอกาสพูดคุยกับคนท้องถิ่นทั่วไปในเมืองมากกว่าการไปเรียนรู้ในเมืองใหญ่ๆด้วย ในขณะที่น้อง บางคน  อาจจะชอบเมืองใหญ่ ไฮโซ มากกว่า เพราะเมืองใหญ่มักจะมี สถานที่และกิจกรรมที่น่าสนใจ ให้ความรู้สึกว่าได้มาสัมผัสความเป็นประเทศอเมริกา อย่างแท้จริง

อากาศแตกต่างกันในแต่ละเมือง และ รัฐ อเมริกาเป็นประเทศที่ใหญ่ จึงมีสภาพอากาศไม่เหมือนกัน เช่น อากาศหนาว ถึง หนาวเย็นมากที่บริเวณขั้วโลกเหนือ ในมลรัฐอะแลสกา ขณะที่ บริเวณที่ ราบด้านตะวันตกของ แม่น้ำมิสซิสซิปปี (Mississippi) จะค่อนข้างแห้งแล้งและ มีความแห้งแล้งมากบริเวณที่ลุ่มภาค ตะวันตกเฉียงใต้ ภาคตะวันตกเฉียงเหนือมีอุณหภูมิต่ำในช่วงฤดูหนาว ซึ่งจะมีอากาศดีขึ้นเป็นครั้งคราวในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ เว้นแต่ในมลรัฐฮาวาย และมลรัฐฟลอริดา มีอากาศอบอุ่น ตลอดเกือบทั่งปี โดยจะได้รับความอบอุ่นจากลมของเนินเขาด้านตะวันออก ของเทือกเขา ร๊อกกี้

โปรโมชั่นเรียนภาษาที่อเมริกา  http://oecglobal.com/USA/Pro_ELS_USA.html

เตรียมตัวไป เรียน ที่ต่างประเทศ ทำไงอะ

ความสามารถภาษาอังกฤษของคุณเป็นยังไงบ้าง   เด็กไทยเรียนภาษาอังกฤษมาตั้งแต่ประถมจนจบ มหาวิทยาลัยเรียนมาเป็น 10 ปี ไวยากรณ์คำศัพท์ เต็มสมองแต่พูดภาษาอังกฤษ ไม่ได้  น้องๆ นักเรียนบางคนอาจต้องการพัฒนา ภาษาอังกฤษให้ดีด้วยการไปเรียนในโรงเรียนอินเตอร์ นอกจากจะได้รับ ความรู้สาขาที่ตัวเองเรียนแล้ว ก็สามารถได้ภาษาไปด้วย  แต่เมื่อเดินออก ห้องเรียนก็ยังเหมือนเดิมไม่มีโอกาสใช้ภาษาอังกฤษ  เมื่อออกจากห้องเรียน

เรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศ

หากน้องอยากไปเรียนต่อที่ต่างประเทศวันนี้ วันนี้เราจะมาพูดถึงการเตรียมตัวไปต่างประเทศนอกจากการศึกษาข้อมูลโรงเรียนมหาวิทยาลัยที่เราต้องการจะไปแล้วเราก็ต้องเตรียมตัวทดสอบความรู้ทางด้านภาษาอังกฤษที่จะเดินทางไปเรียน    เนื่องจาก ปัจจัยในการเข้าไปเรียน มี คะแนนสอบภาษาอังกฤษ และ. เกรด ในระดับการศึกษาในระดับมัธยม หรือ มหาลัยวิทยาลัย

นอกจากนี้ อาจต้องเตรียม เอกสารหลักฐานต่างๆ ของตัวน้อง และ ข้อมูล การเงิน  ผู้ปกครอง เพื่อให้ทางสถานทูตไว้ในการขอวีซ่า   เมื่อเตรียมข้อมูลเกี่ยวกับหลักฐานการเรียนการเงินแล้วต่อจากนั้น    ก็ต้องเตรียม สุขภาพของน้องน้องเอง ให้พร้อมอย่าให้ เจ็บป่วยก่อนไปตรวจ สุขภาพ บางประเทศอาจต้อง ไปสัมภาษณ์  แต่บางประเทศอาจแค่ส่ง หลักฐานทั้งหมดไปยังสถานทูตนั้นนั้น

เรียนแพทย์ที่อิตาลี เรียนหมอที่ มหาวิทยาลัยอิตาลี

เรียนแพทย์ในต่างประเทศ

การเรียนแพทย์ในต่างประเทศมีความแตกต่างกันอย่างมาก กับ เมืองไทย เข้ามาลองดูว่าเรา ควรจะคิดถึงเรื่องอะไรบ้างก่อนไปเรียนแพทย์ในต่างประเทศไม่ว่าจะเป็น หลักสูตร ระยะเวลา ประเทศ

การ เลือกเรียนที่ประเทศไหนก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อม กับการเรียนเป็นแพทย์ ที่ค่อนข้างหนักแต่ชีวิตเต็มไป การเรียน และ การฝึกงานเป็นหลัก การเรียนแพทย์ ที่ไหนก็เหนื่อยแต่อย่างไรก็ดีเส้นทางสู่การเป็นหมอ ก็ยังเป็นสิ่งที่น่าสนใจและสิ่งที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดที่สุด ของ การเรียนแพทย์ในเมืองไทย กับ การเรียนแพทย์ ในต่างประเทศ เพราะ หมอจะต้องต่อเรียนปริญญาโทเท่านั้นหมายความว่าผู้สมัครต้องจบ

สอบเข้าเรียนแพทย์ Italy

การเรียนแพทย์ไม่มีเส้นทางลัด เรียนแบบสบายสบาย ก็ได้เป็น แพทย์ แต่ถ้าน้องๆ มีความตั้งใจจริง และ มีความสามารถก็สามารถเป็นแพทย์ ได้  แพทย์ที่ดีที่จะสามารถช่วยเหลือชีวิตมนุษย์ได้    ค่าตอบแทนที่ได้อาจประเมินค่าไม่ได้  วันนี้ OEC มีคอร์สการเรียนแพทย์จากประเทศอิตาลีมาแนะนำ ซึ่งเป็นอีกประเทศหนึ่ง ซึ่งมีศักยภาพสูงในการรักษา และสอนให้นักเรียนเป็นแพทย์ ที่มีความสามารถและกลับมาทำงานที่ประเทศไทยได้ ทางมหาวิทยาลัย ของอิตาลี จะมีการสอบในวันที่ 28 มกราคมนี้หากสนใจสามารถโทรมาสอบถามได้ที่เบอร์ 02-7206844

เปิดโลกกว้างไปสู่การเรียนต่อต่างประเทศ

การเรียนต่อต่างประเทศ

special_Uk_01สิ่ง หนึ่งที่น้องน้องจะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ นอกจากจะได้ทักษะด้านภาษาอังกฤษหรือภาษาที่ 2 ที่ 3 ที่จะได้เรียนแล้ว ยังจะได้มีโอกาสในการเรียนรู้ การใช้ชีวิตวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ ทั้งใน การกิน การอยู่ การคิด   โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองใหญ่ใหญ่ของโลกเราจะเรียนรู้ผู้คนจากหลายเชื้อชาติที่มาเรียนมาจากประเทศที่เรา ไปอยู่มีโอกาสคบกับ เพื่อนๆ ต่างประเทศที่เข้ามาเรียนพร้อมกับเรา เช่น เพื่อน บราซิล เม็กซิโก เยอรมัน จีน เกาหลี ญี่ปุ่น

แนวคิด เมื่อเรียนต่อต่างประเทศ

น้องจะมีโอกาสได้เปิดมุมมองใหม่ๆใหม่ทั้งแนวคิดในห้องเรียน  และทั้งนอกห้องเรียนที่สามารถเอาไปประยุกต์ใช้ในการเรียน  สิ่งเหล่านี้จะให้เราสามารถที่จะมีข้อได้เปรียบจากเป็นเพื่อนที่ไม่ได้เคยเดินทาง หรือ ไปเรียนในทางประเทศได้เลย  หัวข้อต่อไปพี่จะพูดถึงเรื่องสิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนไปเมืองนอกว่าต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง

ซัมเมอร์นิวซีแลนด์

 

โกอินเตอร์กัน เรียนต่อปริญญาตรี หรือ โท ที่ไหนดี

 

IMG_9663

ได้เวลาโกอินเตอร์กันแล้วไม่ได้หมายความว่าจะต้องไปร้องเองหรือไปเดินแบบที่ เมืองนอก  นะแต่หมายถึงการไปเรียนต่อต่างประเทศ    สมัยนี้ไม่ว่าเราน้อง ๆ จบมัธยมหรือ มหาลัย ควรจะต้องไปเรียนต่อปริญญาตรี หรือ โท จะถามว่าเราจะไปที่ไหนดี หลายคนอาจะต่อ สถาบัน อินเตอร์ที่เมืองไทย  บางคนต่ออินเตอร์ที่ต่างประเทศด้วยเหตุผลที่ต่างกัน

ประเทศที่รับความนิยมจากนักเรียนไทย

ประเทศที่รับความนิยมจากนักเรียนไทยมากๆคงจะ หนีไม่พ้น  ประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักในการสื่อสาร เช่น อเมริกาอังกฤษ นิวซีแลนด์ แคนาดา  นอกจาก ประเทศต่างๆที่กล่าวมาแล้ว ก็ยังมีประเทศที่แถบยุโรปที่น้องๆ เลือกไปเรียน ได้แก่ เยอรมัน สวิสเซอร์แลนด์ หรือ อิตาลี

ทำไมต้องไปเรียนเมืองนอก [ โกอินเตอร์ ]

ไปเรียนต่างประเทศอดีตชีวิตจะดีขึ้นไหมเป็นคำถามที่แต่ละคนได้ยินมาเยอะไม่ว่าใครจะไปจะมา  คงจะ ปฏิเสธไม่ได้ว่าการสื่อสาร การใช้ภาษาอังกฤษ จำเป็นอย่างยิ่ง ที่จะทำให้เรามีโอกาสดีกว่าคนอื่น เช่น  การสอบเข้าเรียน   การสัมภาษณ์งาน การทำงานในทุกๆแห่งล้วนต้องการคนที่มีความสามารถด้านภาษา    ซึ่งการเรียนต่อต่างประเทศ จำส่งผลให้น้องน้องแต่มีเสน่ห์ จาการพูดภาษาที่ สอง หรือ สาม ได้อย่างดีทีเดียว

where tostudy